Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà tphcm

Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM luôn có tầm quan trọng đặc biệt. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, hầu hết mỗi gia đình đều có lắp đặt ít nhất là một máy bơm. Máy bơm giúp cung cấp nước sạch để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Từ sinh hoạt hàng ngày cho đến chăm sóc gia súc, tưới tiêu… Với tần suất sử dụng thường xuyên, việc máy bơm bị hỏng là điều dễ hiểu. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ sửa máy bơm ở TPHCM tại nhà trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM

Là dịch vụ hỗ trợ sửa chữa tất cả các trục trặc liên quan đến máy bơm nước tại nhà. Ví dụ như máy bơm chạy nhưng không bơm nước, máy bơm mất áp, nhảy áp liên tục, động cơ máy bơm tỏa nhiều nhiệt, máy bơm rò điện…

Hầu hết các đơn vị đều cung cấp dịch vụ sửa chữa tất cả các dòng máy bơm và hãng máy bơm được lưu hành trên thị trường hiện nay. Bao gồm máy bơm hút chân không và bán chân không, máy bơm nước ly tâm, máy bơm nước tăng áp. Đến từ các thương hiệu như Shimizu, Hitachi, Pedrollo, Sealand, Sena, Panasonic, Wilo, Hanil…

dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà
Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM hỗ trợ sửa chữa tất cả các loại máy bơm

Cấu tạo của máy bơm nước

Một chiếc máy bơm nước được cấu thành từ hai bộ phận chính là đầu bơm và động cơ điện. Trong đó, động cơ gồm Stato, Roto, quạt, bạc đạn, bảng điện và vỏ động cơ. Cùng với đầu bơm gồm vỏ bơm, cánh bơm, guồng bơm, phớt cơ học và các gioăng tròn.

Các linh kiện máy bơm được sửa chữa nhiều nhất phải kể đến:

Cánh bơm

Có nhiệm vụ giúp nước trong buồng bơm được tuần hoàn theo một chiều. Từ đó đẩy nước lên trên khi máy bơm hoạt động. Khi cánh bơm bị mòn, gặp trục trặc sẽ dẫn tới hiện tượng áp lực nước đẩy lên yếu đi.

Bạc đạn máy bơm

Bạc đạn hay còn gọi là vòng bi có chức năng giúp Roto của động cơ được giữ cố định. Đảm bảo máy bơm vận hành một cách trơn tru nhất. Khi vòng bi bị mòn, hỏng hóc sẽ khiến cho máy bơm phát ra tiếng kêu to trong quá trình hoạt động.

Phớt máy bơm

Phớt máy bơm giúp cho nước được ngăn lại ở buồng bơm và không rò rỉ ra ngoài. Từ đó giúp cho lượng nước tuần hoàn tốt hơn khi máy bơm hoạt động. Nếu phớt máy bơm có vấn đề, nước sẽ chảy vào động cơ khiến vòng bi bị hỏng. Nguy hiểm hơn việc rò rỉ nước có thể khiến lớp cách điện ở động cơ bị hỏng. Khiến cho điện rò rỉ ra bên ngoài lớp vỏ gây nguy cơ giật điện cho người sử dụng.

sửa máy bơm nước
Hỏng phớt máy bơm là hạng mục sửa chữa hàng đầu của của dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM

Tụ điện máy bơm

Tụ điện đóng vai trò thiết yếu trong quá trình máy bơm khởi động. Giúp máy bơm đạt tới vòng quay lý tưởng theo hiệu suất máy. Cấu tạo của tụ điện bao gồm lớp cách điện, bản cực và dung môi. Sau một thời gian dài sử dụng, dưới tác động của nhiệt độ cao, dung môi sẽ dần bay hơi làm giảm trị số của tụ điện. Tụ điện bị hỏng có thể khiến máy bơm khởi động kém hoặc không thể khởi động, cháy động cơ.

Các trường hợp cần sử dụng dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM

Máy bơm kêu to

Do máy bơm dùng lâu nhưng không được bảo dưỡng, vệ sinh: Thợ sửa sẽ lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng toàn bộ máy bơm. Đồng thời tra dầu mỡ cho các linh kiện bên trong để máy vận hành trơn tru.

Máy bơm bị kẹt: Kiểm tra toàn bộ máy bơm xem có vật lạ nào mắc kẹt hay không. Máy bơm bị kẹt cũng có thể do bụi bẩn, tạp chất tích tụ trên máy bơm quá nhiều.

Đường ống bị vỡ: Kiểm tra đường ống xem có chỗ nào bị nứt vỡ không. Nếu có thì cần sửa chữa thay thế ngay.

Các chi tiết, linh kiện của máy bơm bị oxy hóa, han gỉ: Bảo dưỡng lại máy bơm hoặc thay thế linh kiện nếu cần.

máy bơm nước kêu to
Nhiều người cần tới dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM do máy bơm kêu to

Máy bơm không lên nước

Do đường ống hút bị hở: Hở đường ống hút sẽ khiến không khí lọt vào trong. Thợ sửa sẽ kiểm tra kỹ các đoạn nối, băng keo ống hút, khớp ren, phớt làm kín… Nếu bị hở thì cần gia cố lại và sửa chữa, thay thế.

Do máy bơm không có nước mồi: Kiểm tra nước ở buồng bơm. Nước mồi quá ít hoặc không có cũng sẽ khiến cho máy bơm không lên nước. Nếu thấy thiếu nước thì chỉ cần cung cấp thêm nước là máy bơm sẽ vận hành như bình thường.

Máy bơm bị tắc: Kiểm tra toàn bộ máy bơm, đặc biệt là đường ống dẫn nước xem có các vật thể lạ nào bị mắc kẹt hay không.

Do nguồn cấp điện bị hỏng: Nguồn cấp điện có thể là cầu dao, công tắc, cầu chì điện. Nguồn cấp điện bị hỏng cũng có thể khiến máy bơm không lên nước và không hoạt động.

Máy bơm nước bị yếu

Trõ bơm bị tắc: Tắc trõ bơm khiến cho nguồn nước cấp cho máy bơm bị chặn lại. Thợ sửa chữa sẽ kiểm tra trõ và các bộ phận cấp nước cho máy bơm để tìm kiếm vật thể lạ làm tắc trõ bơm hoặc các bộ phận nghi có rò rỉ nước.

Thiếu nước cung cấp: Nguồn nước cấp cho máy bơm bị tụt sâu hơn 6m. Để khắc phục tình trạng này, chỉ cần cấp thêm nguồn nước cho máy bơm là được.

Phớt bơm và vòng bi có vấn đề: Phớt bơm và vòng bi gặp trục trặc sẽ làm giảm khả năng vận hành của máy bơm. Để khắc phục thợ sửa sẽ tra dầu mỡ hoặc thay mới nếu cần.

Do nguồn điện không ổn định: Nguồn điện cấp cho máy bơm không đảm bảo, điện yếu cũng là nguyên nhân dẫn tới việc động cơ máy bơm hoạt động không trơn tru. Từ đó khiến cho nước của máy bơm lên bị yếu.

máy bơm nước lên yếu
Máy bơm nước bị yếu có thể do phớt và vòng bi có vấn đề, điện không ổn định…

Quy trình dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Đơn vị sửa chữa máy bơm sẽ tiếp nhận yêu cầu sửa chữa từ phía khách hàng. Sau đó tư vấn và đặt lịch hẹn sửa chữa.

Bước 2: Khảo sát và báo giá sửa chữa máy bơm

Theo đúng ngày giờ đã hẹn trước, nhân viên kỹ thuật của dịch vụ sửa chữa sẽ tới địa chỉ được khách hàng cung cấp. Nhân viên tiến hành khảo sát tình trạng của máy bơm và hệ thống đường ống nước liên quan. Sau đó đưa ra kết luận về nguyên nhân hỏng hóc. Báo giá sửa chữa hoặc thay thế bộ phận máy bơm cho khách hàng.

dịch vụ sửa máy bơm nước
Kỹ thuật viên của dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM sẽ khảo sát và báo giá sửa chữa

Bước 3: Tiến hành sửa chữa máy bơm

Nếu khách hàng đồng ý với mức giá được đưa ra. Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành sửa chữa và lắp đặt theo yêu cầu. Quá trình sửa chữa máy bơm diễn ra tại nhà và có sự giám sát của khách hàng.

Bước 4: Vận hành chạy thử

Sau khi đã hoàn tất quá trình sửa chữa, khắc phục sự cố cho máy bơm nước. Thợ sửa sẽ tiến hành chạy thử để xem máy bơm đã vận hành bình thường chưa.

Bước 5: Bảo hành, hậu mãi

Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy bơm có trách nhiệm phải bảo hành cho khách hàng. Thời gian bảo hành được hai bên thỏa thuận trước khi tiến hành sửa chữa. Trong thời hạn bảo hành dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ với đơn vị sửa chữa nếu máy bơm có bất cứ trục trặc nào để được hỗ trợ khắc phục miễn phí.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM. Khi cần sử dụng dịch vụ sửa chữa, nên tham khảo nhiều đơn vị khác nhau. Đừng quên so sánh giá cả và tìm hiểu kỹ để lựa chọn được đơn vị thực sự uy tín. Đảm bảo chất lượng sửa chữa và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.