Có nên sử dụng dịch vụ thợ sơn nước giá rẻ không?

Có rất nhiều dịch vụ thợ sơn nước giá rẻ trên thị trường nhưng dịch vụ nào là uy tín và chất lượng đây? Hãy cùng tìm hiểu về sơn nhà bằng sơn nước để có thể hiểu hơn và chọn được thợ sơn nước uy tín cho căn nhà của mình.

Tại sao nên sử dụng sơn nước để sơn nhà?

Có nhiều loại sơn được sử dụng trên thị trường để sơn nhà. Tuy nhiên, sơn nước vẫn là loại sơn được mọi người tin dùng. Vậy lý do gì mà sơn nước lại được mọi người tin dùng nhiều như vậy?

Có tính thẩm mĩ cao

Lý do đầu tiên để mọi người tin dùng sơn chính là tính thẩm mĩ cao. Sơn nước ra đời với những màu sắc khác nhau, đa dạng sẽ giúp mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tô điểm cho ngôi nhà của mình.

thi công sơn nước

Hơn nữa sơn nước có thể trộn màu với nhau. Những thợ sơn nước chuyên nghiệp sẽ trộn màu sơn với nhau  để cho ra những màu sơn mới lạ, tươi mới. Ngôi nhà sẽ trở nên độc đáo, ấn tượng  hơn khi có lớp sơn bắt mắt người nhìn.

Độ bền lâu dài

Dòng sơn nước có tính bám dính, bền bỉ cao. Sơn bám dính tốt trên bề mặt tường, lâu bị bay màu bởi thời tiết (độ ẩm, nắng mưa,..).

Không những sơn giúp ngôi nhà tăng tính thẩm mĩ, mà sơn nhà còn giúp ngôi nhà chống thấm, chống bị mài mòn do tác động từ môi trường. Bảo vệ ngôi nhà tốt hơn, giúp cho ngôi nhà lâu bị xuống cấp.

Tiết kiệm chi phí

Sơn nước được đánh giá là một trong những dòng sơn có mức giá hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Nếu sử dụng dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp, thi công đúng phương pháp thì lớp sơn này có độ bền lên tới 5 – 7 năm (có sự chênh lệch phụ thuộc vào tác động ngoại cảnh). Tiết kiệm được chi phí, không phải thường xuyên sơn lại.

Quy trình của một thợ sơn nước chuyên nghiệp sơn nhà

Làm vệ sinh bề mặt cần sơn

Muốn để lớp sơn có thể bám lâu trên bề mặt tường nhà thì việc đầu tiên chính là làm sạch bề mặt cần sơn.

Cách vệ sinh bề mặt tường đối với công trình mới:  sau khi thi công phải đảm bảo công trình khô ráo, không còn ấm ướt lúc đó mới tiến hành sơn nhà. Thông thường khoảng 3 tuần là có thể sơn được (nếu thời tiết khô ráo).

Sử dụng đá mài để vệ sinh bề mặt tường, loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng độ bám dính của các lớp sơn. Sau đó làm sạch một lần nữa bằng giấy  ráp mịn hoặc thô. 

Lưu ý: trước khi bả bột matit hoặc sơn lót nếu  bề mặt tường khô quá thì cần làm ẩm bằng cách phun sương hoặc phun hơi nước.

Cách làm vệ sinh đối với công trình đã cũ: cần loại bỏ hết tạp chất, các lớp bụi bẩn và sơn cũ trên bề mặt tường. Nếu tường đã quá cũ thì cần rửa lại bằng nước sạch sau đó để khô rồi mới tiến hành.

Nếu lớp sơn còn khá mới thì có thể dùng đá mài hoặc giấy ráp để tạo độ dính cho sơn trên bề mặt tường.

Trét lớp matit

Trét lớp matit 1: Đầu tiên cần tiến hành trộn bột. Trộn bột theo tỉ lệ thích hợp và khuấy đều cho đến khi các thành phần của bột liên kết lại với nhau tạo thành bột dẻo. Lúc đó có thể tiến hành trét lớp matit đầu tiên.

Sau khi trét xong thì để khô trong vòng 1 – 2h rồi dùng giấy nhám làm phẳng bề mặt tường. 

Trét lớp matit 2: Tiến hành trộn bột như ở lần 1 rồi trét lên bề mặt tường. Sau khoảng 3h thì làm phẳng bề mặt bằng giấy nhám mịn. Và sau khi thi công bả khoảng 24h thì có thể thi công sơn.

Lưu ý: bột chỉ sửa tối đa 2 lần và không nên bả quá dày.

Sơn lớp sơn lót

Sử dụng Rulo (lu) để sơn lót chống thấm và chống kiềm. Có thể sơn 1 hoặc 2 lớp sơn lót tuỳ vào điều kiện và  nhu cầu mỗi công trình. Lưu ý là mỗi lớp sơn nên cách nhau ít nhất 1h để đảm bảo độ khô cần thiết.

Để gia tăng độ phủ tối đa và giúp cho việc thi công dễ dàng hơn, thợ sơn có thể pha thêm 10% dung môi.

Sơn hoàn thiện

Sau khi sơn lót 2h có thể thì có thể tiến hành thi công sơn lần 1. Có thể sử dụng máy phun sơn hoặc cọ hoặc Rulo (lu) để sơn. Pha loãng nước sơn với 10% dung môi rồi sơn lần 1.

Quan sát kĩ lại bề mặt tường, xem các khuyết điểm của lần thi công trước sau đó tiến hành thi công lần cuối (2 lần thi công sơn cách nhau khoảng 2h).

Nên tự sơn nhà hay sử dụng dịch vụ thợ sơn nhà giá rẻ?

Hiện nay, trên các nền tảng mạng xã hội có rất nhiều người hướng dẫn tự sơn nhà bằng sơn nước, nên nhiều người cũng muốn tự sơn nhà. Tuy nhiên nếu không phải thợ sơn nhà chuyên nghiệp, việc tự sơn nhà có thể gây ra nhiều sự bất cập.

Đầu tiên là trong vấn đề chọn sơn nước. Có rất nhiều loại sơn nên nếu không phải thợ sơn bạn sẽ rất khó để chọn loại sơn phù hợp và có nguy cơ mua phải sơn giả, sơn kém chất lượng.

Khi tự sơn nhà mà không sử dụng dịch vụ thợ sơn nước bạn sẽ phải mua các loại dụng cụ để phục vụ cho việc tự sơn. Mua dụng cụ sơn sẽ mất một khoảng chi phí, bạn chỉ dùng một lần rồi bỏ sẽ rất lãng phí.

Không phải thợ sơn chuyên nghiệp bạn sẽ khó để pha sơn theo một tỉ lệ chuẩn, kỹ thuật sơn cũng không được đẹp. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của sơn và thẩm mĩ của ngôi nhà.

Vậy nên, nếu có điều kiện bạn vẫn nên sử dụng các dịch vụ sơn nhà. Với đội ngũ thợ sơn nhà chuyên nghiệp sẽ tiến hành thi công đảm bảo chất lượng của công trình.

Sửa Nhà Hương Chiến đơn vị cung cấp thợ sơn nước giá rẻ, có độ tin cậy cao

thợ sơn nước giá rẻ

Những lý do nên sử dụng thợ sơn nước tại Sửa Nhà Hương Chiến

Nếu bạn đang ở TPHCM và có nhu cầu sơn nhà thì Chiến sửa nhà là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Một số lý do để bạn lựa chọn dịch vụ thợ sơn nước giá rẻ tại Chiến sửa nhà: 

Nhân viên tư vấn nhiệt tình, quan tâm tới khách hàng. Có hỗ trợ tư vấn online hoặc tư vấn trực tiếp.

Thợ sơn nước tại Chiến sửa nhà là những thợ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm, làm việc có tâm và có tầm.

Làm việc minh bạch, các khoản chi phí sẽ được dự trù và báo cho phía gia chủ.

Dịch vụ sơn nước giá rẻ nhưng vẫn có chế độ bảo hành lâu dài. Khách hàng có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ

Quy trình hợp tác tại Sửa Nhà Hương Chiến

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Đưa ra các dịch vụ phù hợp cho khách hàng lựa chọn.

Bước 2: Trao đổi và hẹn khách hàng để đến khảo sát trực tiếp công trình.

Bước 3: Lên dự trù kinh phí để thi công, báo cho khách hàng các chi phí rõ ràng.

Bước 4: Khi khách hàng đồng ý sẽ tiến hành thi công công trình, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Bước 5: Khách hàng kiểm tra công trình và thanh toán mọi chi phí. Các chi phí có hoá đơn rõ ràng và xuất phiếu bảo hành cho khách hàng.

Trên đây là những điều cơ bản về sơn nhà bằng sơn nước. Mong là sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về việc sơn nhà và có thể chọn cho gia đình mình một đội ngũ thợ sơn nước giá rẻ đáng tin cậy nhất. Nếu bạn ở TPHCM thì có thể tham khảo dịch vụ thợ sơn nước giá rẻ tại Chiến sửa nhà mà chúng tôi đã đề cập.