Cách chọn màu sơn nhà đẹp bên ngoài hợp phong thủy

Màu sắc luôn là phần quan trọng trong thiết kế một ngôi nhà đẹp. Trong phong thủy học màu sắc cũng đồng thời là một yếu tố quan trọng cho sự thịnh vượng, may mắn của gia chủ. Vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chọn màu sơn nhà đẹp. Hôm nay, trong bài viết này Sửa nhà Hương Chiến sẽ giúp bạn tìm hiểu về “Cách chọn màu sơn nhà đẹp bên ngoài hợp phong thủy” nhé!

Cách chọn màu sơn đẹp hợp phong thủy
Cách chọn màu sơn đẹp hợp phong thủy

Màu sơn nhà bên ngoài có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Không phải tự nhiên mà khi mua, sửa, sơn nhà người ta cũng coi phong thủy ngày giờ. Bởi lẽ mỗi yếu tố của ngôi nhà phù hợp phong thủy với gia chủ sẽ giúp gia đình có nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc, nhiều việc hanh thông.

Trong phong thủy xây dựng có 5 yếu tố quan trọng bậc nhất về phong thủy là:

 • Hướng, địa khí
 • Ngày giờ động thổ
 • Màu sắc ngũ hành
 • Phong cách kiến trúc (bố trí, cấu trúc không gian, vị trí vật thể, kích thước số đo)
 • Ánh sáng

Màu sắc là một trong những cách làm tăng vượng khí dễ dàng cho quý gia chủ. Đặc biệt với một chút am hiểu và các thông tin phía trong bài viết hôm nay bạn sẽ dễ dàng tìm được cách chọn màu sơn nhà đẹp bên ngoài hợp phong thủy.

Ngoài ý nghĩa về phong thủy thì những màu sắc cũng mang phần nào cá tính của gia chủ. Ví như màu sơn nhà màu sáng tạo nên sự sang trọng tinh tế, tăng sinh khí. Ngược lại màu gam hơi tối giúp cho căn nhà mang thêm sự trấn tĩnh và ấm áp. Hay gam màu yêu thích là màu trung tính pha trộn nhiều yếu tố cho gia chủ sống tình cảm.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp bên ngoài hợp phong thủy

Trước hết bạn nên biết chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy cần các yếu tố:

 • Bản mệnh gia chủ
 • Sự hòa hợp của phong cách không gian

Hai yếu tố này luôn có sự hỗ trợ và tương tác mật thiết với nhau. Nó hỗ trợ cho căn nhà của bạn vừa hợp phong thủy vừa có tính thẩm mỹ cao. Ngược lại, một trong hai yếu tố không đảm bảo sẽ gây nên nhiều bất lợi cho quý gia chủ.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp bên ngoài cho người mệnh Kim

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy khắc Mộc và kỵ Hỏa. Dựa theo quy chuẩn này hầu hết các quý gia chủ mệnh Kim thường chọn màu sơn nhà đẹp bên ngoài là màu thuộc hành Thổ và Kim.

Trong đó màu hợp nhất là màu vàng (mệnh Thổ), trắng, vàng nhạt (mệnh Kim).

Quý gia chủ thuộc mệnh Kim sử dụng đúng màu sắc này sẽ có lợi rất lớn cho cuộc sống. Nó giúp sự thăng tiến, an toàn, thuận lợi trọng tất cả mọi việc.

Để chọn sơn màu đẹp Sửa nhà Hương Chiến gợi ý cho bạn các màu nâu đất. Màu này thuộc hệ màu dễ chịu cho các gia đình. Nếu biết cách tiết chế và điều phối với các màu như vàng và trắng sẽ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hài hòa và hiền dịu.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có đặc trưng là đất với màu bản mệnh là: Nâu, vàng đất, nâu đất.

Trong âm dương ngũ hành thì màu bản mệnh là màu tốt để làm màu sơn nhà đẹp bên ngoài cho hợp phong thủy.

Nhưng nếu bạn có những sở thích màu khác có thể chọn các màu như:

Màu của mệnh hỏa thuộc màu tương sinh: đỏ, cam, tím, hồng,…

Màu của mệnh Kim: trắng kim, vàng kim,…

Một số màu gợi ý tốt nhất:

 1. Màu vàng: Màu vàng luôn có ý nghĩa may mắn và mang lại nhiều năng lượng cho người mệnh thổ. Màu Vàng cũng là màu dễ chịu cho màu sơn đẹp bên ngoài của nhà ở. Vàng nhạt đem lại sự bình an, thư thái, thoải mái thích hợp với phong cách cổ điển sang trọng. Màu vàng tươi lại đem đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ mệnh Thổ.
 2. Màu nâu: là màu bản mệnh mang tính tương hỗ cho người mệnh Thổ. Chính vì lẽ đó các ngôi nhà màu vàng nâu giúp gia chủ người mệnh Thổ cảm thấy an toàn.

Đây là hai màu đẹp thường được nhiều quý gia chủ mệnh Thổ chọn làm màu sơn nhà đẹp. Màu này có tính ứng dụng màu khá cao.

Ngoài ra theo phong thủy hãy hạn chế màu sơn nhà bên ngoài là màu xanh lá, thuộc hành Mộc, khắc tinh của thổ.

Cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hay lấy màu xanh là làm chủ đạo cho toàn bộ không gian nhà. Đây là cách chọn màu sơn nhà đẹp bên ngoài cho người mệnh Mộc khá tốt.

Ngoài ra dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong âm dương ngũ hành ta có các màu sơn nhà đẹp như:

 • Xanh dương thuộc hệ màu của Thủy tương sinh với người mệnh Mộc. Đây cũng là màu sắc tạo nên sự êm dịu cho người nhìn. Giúp cho quý gia chủ mệnh Mộc có thể thư thái sau giờ làm việc đầy mỏi mệt.
 • Xanh lá cây màu bản mệnh giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc và may mắn hơn. Cũng khiến cho không gian nhà trở nên mát mẻ hơn.
 • Màu nâu cũng là hệ màu đẹp cho người mệnh Mộc, rất hợp để sơn nhà.

Nên kiêng kỵ các màu của hành Kim là Trắng, vàng trắng, bạc quý gia chủ nhé!

Ngoài cách chọn sơn màu chính để đẹp tốt hơn bạn có thể phối màu theo các gam màu thuộc hệ tương sinh với mình. Đặc biệt đơn giản hơn nếu dùng các màu pastel và màu trung tính để kết hợp.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có sự khéo léo, dịu dàng, hòa đồng tình cảm khá dễ chịu trong việc chọn màu. Chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy thường là màu xanh dương. Theo nguyên tắc thị giác thì màu sắc này tạo cho người mệnh Thủy sự an toàn. Đồng thời mang đến nguồn sức mạnh to lớn giúp cho nhiều việc của người mệnh Thủy phát triển.

Tuy nhiên, người nào cũng đam mê cái đẹp nên bạn luôn cần cân nhắc phối màu.

Bạn có thể chọn các màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy và phối hợp chúng như:

 • Màu trắng (hành Kim – Kim sinh Thủy): Về lâu dài có nhiều sự hanh thông trong cuộc sống. Đặc biệt vừa thoải mái vừa thư giãn cho các thành viên khác vì là màu cơ bản và trung tính.
 • Màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc): Chọn màu điểm xuyết giúp cho ngũ hành tương hòa. Mang đến nhiều cát lợi cho người mệnh Thủy.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp bên ngoài cho người mệnh Hỏa

Tất nhiên khi nghĩ đến người mệnh Hỏa thì bạn sẽ nghĩ ngay đến màu đỏ. Nhưng màu đỏ khiến cho căn nhà trở nên nóng bức khó chịu. Đặc biệt trong xây dựng nhà ở tại Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Vậy nên theo như Phong thủy ứng dụng thì màu sơn nhà đẹp bên ngoài cho người mệnh hỏa là màu xanh lá.

Màu Xanh lá cây là màu tương sinh với người mệnh Hỏa, sẽ giúp hỗ trợ tốt nhất. Màu xanh lá tượng trưng cho hành Mộc hợp với đại đa số người mệnh Hỏa.

Các hệ màu xanh làm sơn ngoài nhà cũng giúp cho căn nhà đặc biệt hơn. Trở nên tươi mát, hòa mình với thiên nhiên, cũng gây ấn tượng mạnh với mọi người.

Chọn màu sơn đẹp cho người mệnh Hỏa

Ngoài màu xanh và các màu thuộc hành Mộc bạn có thể chọn các màu thuộc mệnh Hỏa. Với lưu ý chính là các gam màu đó cần được hạ bớt nhiệt. Hệ màu pastel của hồng, tím, đỏ luôn được nhiều quý gia chủ chào đón.

Cam đất, đỏ đô, cam nhạt, nâu,… là hệ màu khá dễ chịu cho màu sơn nhà đẹp bên ngoài của người mệnh thổ. Ngược lại gia chủ mệnh Hỏa không dụng các màu đen và xanh nước biển đại diện cho Hành Thủy. Nó gây cho quý gia chủ có những tương khắc nhất định.

Như vậy, Sửa nhà Hương Chiến thông qua bài viết đã đem đến cho bạn “Cách chọn màu sơn nhà đẹp bên ngoài hợp phong thủy” theo từng bản mệnh. Cũng giúp bạn cân nhắc sự hài hòa và phù hợp với không gian của màu sắc đó. Hy vọng rằng, các thông tin trên đủ để quý gia chủ có thể chọn màu sơn đẹp cho mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của Sửa nhà Hương Chiến.