Báo giá sửa nhà trọn gói

Báo giá sửa nhà trọn gói cập nhật năm 2022 là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong dịp cuối năm khi nhu cầu xây sửa nhà cửa tăng cao. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều nhà thầu xây dựng và mức giá cung cấp cho khách hàng cũng có sự chênh lệch. Bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật bảng báo giá sửa nhà trọn gói uy tín, mới nhất hiện nay.

Tổng quan về báo giá sửa nhà trọn gói

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới nhà cửa hư hỏng. Ví dụ như nứt tường nhà, lún nền nhà, gạch bong rộp, thấm dột, hư hỏng các thiết bị điện nước… Dịch vụ sửa nhà trọn gói ra đời đã giúp các khách hàng yên tâm hơn và tiết kiệm tối đa thời gian, công sức trong việc nâng cấp cải tạo nhà cửa.

Sửa nhà trọn gói là gì?

Sửa nhà trọn gói là dịch vụ mà trong đó nhà thầu xây dựng được giao khoán trọn gói để thực hiện toàn bộ các hạng mục công việc, bao gồm:

 • Khảo sát đánh giá kết cấu, hiện trạng ngôi nhà
 • Thiết kế và lập hồ sơ xin cấp phép sửa chữa
 • Đưa ra các phương án cũng như tiến độ thi công
 • Mua sắm cung ứng vật tư thiết bị xây dựng
 • Thi công các hạng mục cơi nới, cải tạo và nâng cấp ngôi nhà

sửa nhà trọn gói

Các yếu tố ảnh hưởng tới báo giá sửa nhà trọn gói

Trước khi ký kết hợp đồng, đơn vị xây dựng có trách nhiệm báo giá cho khách hàng. Đơn giá sửa chữa nhà ở trọn gói sẽ dao động khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các tiêu chí chung quyết định giá cả là điều kiện – khối lượng thi công, các vị trí sửa chữa đa dạng, giá cả vật liệu xây dựng tăng cao hay yêu cầu của chủ đầu tư. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như:

 • Cách tính khối lượng của nhà thầu theo m2 hay theo hạng mục, cách bóc tách hạng mục sơ sài hoặc chi tiết
 • Chất lượng thi công của nhà thầu tỉ mỉ, cẩn thận hay ẩu đả để nhanh chóng hoàn thành công việc
 • Chất lượng của vật liệu xây dựng được sử dụng để thi công
 • Mức độ uy tín của nhà thầu xây dựng
 • Các yêu cầu phát sinh thêm từ phía chủ đầu tư

Bảng báo giá sửa nhà trọn gói cập nhật năm 2022

báo giá sơn nhà trọn gói
Báo giá sửa nhà trọn gói mới nhất năm 2022 đối với từng hạng mục thi công

Báo giá trọn gói ở trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về các hạng mục sửa chữa phổ biến nhất. Kèm theo loại vật tư xây dựng được sử dụng, đơn vị tính, đơn giá vật tư và giá nhân công. Dựa vào báo giá này cùng kết quả khảo sát thực tế, nhà thầu xây dựng và khách hàng sẽ tiến hành thỏa thuận để đi đến một mức giá trọn gói thống nhất.

dịch vụ sửa nhà giá rẻ

Mỗi công trình thi công sẽ có những đặc thù riêng về vị trí thi công và khối lượng công việc. Vì vậy báo giá sửa nhà có thể dao động khác nhau. Bên cạnh đó, bảng báo giá trên được áp dụng cho những hạng mục sửa chữa, cải tạo nhà cửa cơ bản. Mức giá cụ thể của các hạng mục sửa chữa khác sẽ được nhà thầu xây dựng cung cấp cho khách hàng sau khi khảo sát thực tế.

Quy trình lập báo giá sửa nhà trọn gói và triển khai thi công

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng

Khách hàng liên hệ với nhà thầu xây dựng để được tư vấn cụ thể. Công ty xây dựng sẽ tiếp nhận yêu cầu, thông tin của khách hàng và đặt lịch hẹn khảo sát.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng ngôi nhà

Đây là công đoạn đóng vai trò vô cùng quan trọng để nhà thầu đưa ra phương án thi công. Đến đúng ngày hẹn, công ty sẽ cử nhân viên giàu kinh nghiệm tới địa chỉ nhà được khách hàng cung cấp để tiến hành khảo sát. Nhân viên sẽ nêu tình trạng ngôi nhà và tư vấn biện pháp nâng cấp, cải tạo phù hợp.

Bước 3: Thiết kế bản vẽ sửa chữa, cải tạo nhà và xin phép xây dựng

Dựa trên hiện trạng của ngôi nhà và yêu cầu từ phía khách hàng. Đơn vị thi công sẽ lập bản vẽ thiết kế sửa chữa sao cho phát huy tối đa công năng sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ và hợp phong thủy nhất. Đặc biệt công các công trình chung tường, chung sàn, chung móng, chung kết cấu… Phải được nhà thầu xây dựng tính toán các phương án thi công kỹ lưỡng để không làm ảnh hưởng tới căn nhà liền kề. Sau đó đơn vị thầu sẽ hỗ trợ khách hàng xin cấp phép xây dựng cho công trình.

Nhà thầu xây dựng lập bản vẽ thiết kế và xin cấp phép xây dựng công trình

Bước 4: Lập dự toán báo giá sửa nhà trọn gói và ký kết hợp đồng

Sau khi đã hoàn thành việc lập bản vẽ thiết kế, nhà thầu sẽ tiến hành lập dự toán báo giá. Bảng báo giá cần nêu rõ từng hạng mục thi công và chi tiết cách tính toán, vật liệu xây dựng được sử dụng, giá nhân công…

Khách hàng có thể đàm phán với đơn vị xây dựng về giá cả của từng hạng mục. Cuối cùng khi đã đạt được mức giá thỏa thuận thì hai bên sẽ cùng ký kết hợp đồng. Trong hợp đồng sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin chi tiết từng hạng mục xây dựng, chất lượng, tiến độ thi công và bảo hành công trình.

Bước 5: Triển khai hợp đồng sửa chữa nhà cửa

Dựa trên hợp đồng đã ký kết với khách hàng. Nhà thầu sẽ tiến hành sắp xếp đội thợ chuyên nghiệp và các kỹ thuật viên để triển khai thi công sửa chữa. Trong quá trình thi công hai bên sẽ cùng bàn bạc nếu có phát sinh thêm bất cứ hạng mục nào.

Bước 6: Bàn giao công trình và thanh lý hợp đồng

Công trình sau khi hoàn thiện xong sẽ được đưa vào nghiệm thu đo đạc. Nếu đã cảm thấy hài lòng, khách hàng có thể thanh toán cho nhà thầu dựa trên đơn giá thương lượng trong hợp đồng. Trong quá trình sử dụng công trình nếu nảy sinh bất cập khách hàng có thể yêu cầu công ty xây dựng bảo hành theo đúng cam kết.

quy trình sơn nhà trọn gói

Quy trình lập dự toán báo giá và triển khai thi công sửa nhà trọn gói

Một số lưu ý khi sửa chữa, cải tạo nhà cửa

Để nâng cấp và cải tạo nhà đảm bảo chất lượng, có một số kỹ thuật cần lưu ý như sau:

 • Quá trình đan thép phải tuân theo đúng kích thước mà bản thiết kế quy định
 • Sắt thép phải bẻ đầu theo bản vẽ, tuyệt đối không sử dụng các loại thép tái chế khi xây dựng
 • Trước khi đổ bê tông phải đảm bảo các lớp thép được kê tách đúng quy chuẩn
 • Vữa xây trát, Cát – Đá – Xi măng trộn bê tông theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất
 • Nước dùng để pha trộn vữa phải là nguồn nước sạch, vữa xây trát sau khi trộn xong phải được sử dụng hết trong 1 buổi làm việc
 • Những vị trí xây và tô trát tường phải vệ sinh sạch sẽ và làm ẩm, các vị trí bậc cầu thang, cạnh cửa, chân tường phải xây gạch thẻ
 • Các vị trí tiếp giáp giữa bê tông và tường gạch phải đóng lưới thép
 • Mỗi công trình chỉ được sử dụng các phụ kiện và ống nước của cùng một thương hiệu
 • Trước khi tiến hành xây che hệ thống đường ống nước phải dùng máy áp lực kiểm tra
 • Dây điện không đi trực tiếp vào tường gạch mà phải dùng ống bảo vệ, đường dây điện đi theo đúng thiết kế
 • Trước khi lăn chất chống thấm phải đảm bảo sàn và tường được vệ sinh thật sạch và làm ẩm kỹ càng, chất chống thấm lăn từ 2 – 3 nước, mỗi nước cách nhau khoảng 4 – 6 tiếng

Trong quá trình sửa chữa nhà phải thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng công trình

Trên đây là bảng báo giá sửa nhà trọn gói cập nhật cho năm 2021 – 2022. Khách hàng có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà hãy liên hệ trực tiếp với công ty xây dựng để được tư vấn và báo giá chi tiết cho từng hạng mục thi công.