6 cách xử lý mái tôn bị dột khắc phục triệt để 100%

6 cách xử lý mái tôn bị dột khắc phục triệt để 100%. Sau nhiều năm sử dụng, mái tôn nhà ở nên xuống cấp và trở thành mối quan tâm lo ngại của nhiều gia đình. Mái tôn dột ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của bạn. Nhất là vào những ngày trời mưa hay nắng gắt, mái tôn dột là cho bạn phiền phức và cảm thấy vô cùng lo ngại. Khắc phục mái tôn bị dột triệt để hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu khi chủ nhà gặp phải trình trạng trên. Nếu bạn chưa biết cách khắc phục hiệu quả nhất. Chúng ta cùng điểm qua những chia sẻ có trong bài viết hôm nay bạn nhé!

Những nguyên nhân gây ra trình trạng mái tôn bị dột

Chống dột cho mái tôn hiệu quả là mối quan tâm được nhiều người tìm kiếm câu trả lời hiện nay. Các thao tác chống dột và xử lý mái tôn bị dột là một trong những hạn mục sửa chữa nhà ở mà chủ nhà cần đặc quan tâm. Khi phát hiện căn nhà có những dấu hiệu xuống cấp. Chủ nhà cần tìm hiểu những nguyên nhân chính. Từ đó tìm được cách khắc phục trình trạng mái tôn bị dột cách triệt để và hiệu quả.

Quá trình thi công lắp đặt mái tôn không đạt chất lượng

Quá trình thi công lắp đặt mái tôn không đạt chất lượng. Có thể bắt nguồn từ việc chủ nhà chọn đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm, ít chuyên môn. Việc thi công thiếu chất lượng làm cho công trình nhanh xuống cấp. Để khắc phục được trình trạng này, đối với đơn vị sửa chữa xử lý mái tôn bị dột. Chủ nhà cần cân nhắc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thi công chất lượng để tránh gặp phải trình trạng tương tự.

Chọn chất lượng mái tôn kém chất lượng

Mái tôn kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho công trình nhanh xuống cấp. Việc chọn nguyên vật liệu kém chất lượng có thể bắt nguồn từ việc chúng ta muốn tiết kiệm chi phí. Hoặc trong trường hợp thợ xây nhà trọn gói làm việc thiếu uy tín chọn mua vật tư giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu nguyên nhân mái tôn dột trong trường hợp này. Chủ nhà cần rút kinh nghiệm mua tôn mới tốt hơn và đạt chất lượng tốt để xử lý mái tôn bị dột.

Tác động của các yếu tố ngoại cảnh

Sau nhiều năm sử dụng. Mái tôn không tránh khỏi việc gặp phải những trình trạng như bị oxi hóa, bị nước mưa ăn mòn… Mỗi vật liệu có một tuổi thọ sử dụng nhất định. Vậy nên, trong trường hợp chủ nhà cần chủ động tiến hành thay mới tôn để hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến những chi tiết khác của công trình.

Ngoài ra, việc tôn bị dột còn do những nguyên nhân khác như: vận chuyển tôn bị trầy xước. Lâu ngày sẽ bị ăn mòn và gây thủng dột. Dị vật rơi xuống mái tôn. Dột tại những điểm tiếp xúc giáp 2 mái tôn khác nhau.

Cách xử lý mái tôn bị dột triệt để hiệu quả

Biết được nguyên nhân làm cho mái tôn bạn bị dột chúng ta sẽ tìm được phương pháp xử lý tôn bị dột hiệu quả nhất. Việc chống dột không đúng cách chỉ làm bạn tốn thêm nhiều chi phí nhưng không mang đến tác dụng gì cho trình trạng mà căn nhà gặp phải.

Cách phát hiện xử lý mái tôn bị dột hoặc đang có dấu hiệu xuống cấp

Có nhiều cách giúp bạn kịp thời phát hiện và khắc phục trình trạng mái tôn bị dột. Một trong những cách thông thường dễ thấy nhất chính là:

 • Chủ nhà thường xuyên kiểm tra và nhận biết bằng mắt, quan sát
 • Chủ động kiểm tra nhà cửa tất cả các vị trí của mái tôn để xác định trình trạng công trình hiện tại. Những vị trí bạn nghi ngờ có khả năng bị dột.
 • Kiểm tra các dấu đinh xem chúng có bị xuống cấp không.
 • Kiểm tra những miếng tôn cũ có bị rỉ sét không.

Thay thế đinh vít bị rỉ sét

Xử lý mái tôn dột triệt để hiệu quả khi phát hiện nguyên nhân do đinh vít bị hư hỏng và rỉ sét. Chủ nhà cần thợ sửa nhà giá rẻ để thay thế đinh vít mới. Quy trình thực hiện cần phải đảm bảo theo trình tự. Hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến mái tôn. Dùng máy tháo vít các phần đinh vít hư hỏng hoặc bị lỏng. Sau đó gắn đinh ốc mới vào đúng vị trí đinh vít cũ. Ở bước này, chúng ta cần lưu ý Tháo đinh vít đến đâu sẽ gắn đinh mới ngay đến đó. Tránh trình trạng tháo dỡ hết làm tôn bay, không cố định. Xảy ra những sai sót làm cho trình trạng dột nặng nề hơn.

Trường hợp lỗ đinh vít bị rộng lỗ vít. Chúng ta nên sử dụng keo dán chuyên dụng hoặc các miếng dán chống dột để xử lý. Đảm bảo tuyệt đối mái tôn sau khi khắc phục không gặp trình trạng bị dột lỗ đinh lại.

Xử lý mái tôn bị dột ở vị trí sóng tôn chìm sóng tôn nổi

Nguyên nhân dẫn đến trình trạng dột giữa mái tôn có thể bắt nguồn từ nguyên nhân. Do trong quá trình bắt đinh vít không chú ý. Hoặc rất có thể trong quá trình vận chuyển đơn vị vận chuyển không cẩn thận làm tôn trầy xước và dẫn đến tôn thủng.

 • Đối với những vết thủng nhỏ: Thợ sửa nhà sẽ sử dụng keo silicon để xử lý mái tôn dột hoặc có thể dùng màn chống dột để gia cố lại mái tôn.
 • Đối với những vết thủng lớn: Chúng ta cần làm vệ sinh sạch phần tôn dột. Sử dụng màn chống dột có kích thước lớn hơn để dán vào vị trí tôn bị dột. Tuy nhiên cách này chỉ tạm thời được 1-2 năm. Để sử dụng lâu hơn, chũng ta nên sử dụng miếng tôn nhỏ để vá sau đó tiến hành bắn keo kín hoặc dùng đinh để cố định.

Khắc phục trình trạng tôn thủng hoặc hở ở vị trí tiếp xúc

Thông thường đối với những miếng tôn tại vị trí tiếp xúc nếu không gia công kỹ. Rất dễ dẫn đến trình trạng tôn bị dột. Vị trí này thường gặp trình trạng lật hở do mưa gió. Tuy nhiên, trường hợp này không khó để xử lý. Chúng ta chỉ cần bắt vít kỹ tại những vị trí này và bắn thêm keo để đảm bảo chắc chắn là được bạn nhé!

Xử lý mái tôn bị dột vào mùa mưa hiệu quả

Khi mùa mưa sắp đến, chủ nhà cần kiểm tra một lượt hết những vị trí trên mái tôn để kịp thời khắc phục được trình trạng tôn bị dột. Nếu chúng ta không có thời gian. Bạn nên nhờ đến các công ty dịch vụ sửa nhà chống dột giá rẻ uy tín chất lượng để được hỗ trợ. Khi xử lý mái tôn bị dột vào mùa mưa chúng ta cần chuẩn bị một vài vật liệu cơ bản sau:

 • Băng dính và keo dán mái tôn chuyên dụng
 • Xi măng và xống để chống dột
 • Keo silicon để dán tôn
 • Tôn lá để vá tôn
 • Đinh vít chuyên dụng để đóng tôn
 • Màng chống dột cho mái tôn
 • Tấm dán chống dột cho mái tôn…

Bảo dưỡng kiểm tra mái tôn định kỳ

Để kịp thời phát hiện và xử lý trình trạng tôn dột. Chủ nhà cần thường xuyên kiểm tra định kỳ, đặc biệt là trước mùa mưa 1 vài tuần để kịp thời khắc phục. Trong quá trình kiểm tra mái tôn. Chủ nhà đừng quên trang bị cho mình bảo hộ an toàn như giày dép, mũ… Tại những vị trí nghi dột. Chủ nhà tiến hành phun nước để kiểm tra chắc chắn vị trí đó có bị dột hay không để khắc phục nhanh chóng kịp thời.

Sửa nhà xử lý mái tôn dột tại Hương Chiến

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà xử lý mái tôn dột, Sửa nhà Hương CHiến luôn mang đến cho bạn đội ngũ thợ chống dột mái tôn giá rẻ tphcm tốt nhất. Mang đến cho bạn những phương pháp khắc phục trình trạng thấm dột một cách triệt để. Đảm bảo hông ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn.

Dịch vụ xử lý chống dột nhanh nhất rẻ nhất tại tphcm. Mới những nội dung mà chúng tôi chia sẻ với bạn trong nội dung bài viết. Chúc bạn tìm được phương pháp chống dột mái tôn tốt nhất và bảo vệ ngôi nhà đẹp của mình được lâu dài.

Trả lời