1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2

Để biết được 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 thì việc tính toán định mức sơn nước là điều vô cùng quan trọng. Đồng thời tránh gây lãng phí trong quá trình thi công sơn nhà. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được việc tính toán một cách chính xác sẽ rất tốn công sức. Trong bài viết sau đây, Hương Chiến sẽ bật mí cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này, hãy cùng theo dõi nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng tới định mức sơn nước

Có lẽ nhiều người trong số các bạn ở đây đang thắc mắc 1 vấn đề. Định mức sơn mà nãy giờ chúng tôi nói tới là gì vậy?

Vâng, định mức sơn là diện tích tường sẽ được phủ bởi mỗi lít sơn với đơn vị tính là m2/lit.

Sau đây Hương Chiến sẽ đưa ra một số yếu tố có thể gây ảnh hưởng tới định mức sơn nước:

Nhà sản xuất

Mỗi hãng sản xuất sơn sẽ thiết kế những dòng sơn phù hợp với từng điều kiện địa hình, công trình, điều thời tiết và vùng miền riêng. Cho nên thành phần hay độ đậm đặc của mỗi loại sơn khác nhau vì thế định mức sơn cũng không giống nhau.

Quy cách đóng gói

 

Việc đóng gói sơn cũng quyết định đến định mức độ phủ sơn tường. Hiện tại ở Việt Nam chúng ta thì các nhà sản xuất sơn nước trên thị trường đều đóng gói theo quy chuẩn là thùng (loại to) và lon (loại bé). Và đang áp dụng là:

  • Đóng gói theo đơn vị Lít thì Thùng to được đóng 17 – 18 Lit. Lon bé được đóng dạng 4 (Lít) – 5 (Lít)
  • Đóng gói theo đơn vị Kg thì Thùng to được đóng là 19 – 20kg còn Lon bé sẽ được đóng là 4 – 6kg.

Nếu phân tích sâu về vấn đề này không thôi thì ta sẽ vẫn chưa tính được một thùng sơn 18 lít  hay 20 kg sơn được bao nhiêu m2 tường. Nên hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Vậy 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2

Sơn nhũ tương hay sơn nước mà thợ thi công còn được gọi là sơn tường nhà đấy ạ. Và chúng được phân làm rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có một đặc tính kỹ thuật riêng và độ phủ khác nhau. Nên việc hiểu sâu về từng loại sẽ rất giúp ích cho khách hàng xác định được định mức độ phủ của thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu mtường.

1 thùng sơn dulux bao nhiêu tiền

Trong sơn nhũ tương hay sơn nước được chia thành các loại khác nhau như Bột bả, Sơn lót, Sơn chống thấm, Sơn màu (sơn bán bóng, sơn cao cấp, sơn bóng, sơn siêu bóng, sơn kinh tế,…). Chúng đều được sử dụng cho cả sơn ngoại thất và nội thất.

Ngoài ra, kết cấu cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới định mức sơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng chia sẻ thì định mức trung bình cho các dòng sơn hiện nay thường là:

1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 – Với nhà mới xây dựng

  • Bột trét tường: 40kg sẽ bao phủ được 2 lớp tương đương với diện tích từ 30 – 35m2.
  • Sơn lót: 18 lít sẽ bao phủ được 1 lớp tương đương với diện tích từ 140 – 150m2.
  • Sơn phủ: 18 lít sẽ bao phủ được 2 lớp tương đương với diện tích từ 60 – 70m2.

1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 – Với nhà cũ đã sử dụng

Định mức sơn nhà cũ bị ảnh hưởng bởi màu sơn mới cùng với màu sơn cũ, độ phủ của loại sơn phủ,… Cho nên định mức sơn nước nhà cũ thường ít hơn nhà mới là

  • Bột trét tường: 40kg sẽ bao phủ được 2 lớp tương đương với diện tích từ 25 – 30m2.
  • Sơn lót: 18 lít sẽ bao phủ được 1 lớp tương đương với diện tích từ 135 – 140m2.
  • Sơn phủ: 18 lít sẽ bao phủ được 2 lớp tương đương với diện tích từ 50 – 60m2.

1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 còn ảnh hưởng bởi gì

Trên thực tế việc xác định được 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường cũng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau nữa .

Không phải chỉ căn cứ vào định mức của nhà sản xuất sơn ở trên. Những người thợ giàu kinh nghiệm thường sẽ có các cách tính toán và định mức sơn riêng của mình để phù hợp với mọi công trình. Cụ thể như sau:

Diện tích cần sơn

Bạn cần phải xác định chính xác diện tích công trình cần sơn. Đây là bước rất quan trọng giúp bạn giải được bài toán hóc búa này. Nếu còn gặp khó khăn ở bước này hãy tham khảo cách tính m2 sơn tường nhà chuẩn xác tại đây.

Bạn muốn sơn mấy lớp

Ví dụ như bạn muốn sơn 2 lớp thì lấy tổng diện tích tính được nhân với 2. Còn bạn muốn sơn 3 lớp thì lấy diện tích đó nhân với 3. Để đạt được hiệu quả tốt hơn thì tôi khuyên bạn nên sơn với hệ thống 2 lớp. Hơn nữa, bạn cũng nên mua thừa một chút sơn để dự phòng, sữa chữa những sự cố hay quét lại các góc cạnh nhiều lần.

Loại sơn sử dụng

Định mức sơn còn phụ thuộc vào loại sơn mà bạn sử dụng. Chẳng hạn như sơn bóng định mức phủ cao hơn so với sơn mịn. Tức là sơn bóng sẽ sơn được nhiều mét vuông tường hơn.

Bề mặt tường cũng ảnh hưởng tới việc 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2

Định mức sơn tất nhiên cũng bị phụ thuộc vào bề mặt tường của bạn. Có bả hay không bả? Đã đủ độ ẩm tiêu chuẩn hay chưa?…

Bề mặt tường ảnh hưởng rất lớn tới độ mịn và độ phủ của sơn nên tác động trực tiếp định mức sơn. Nếu về mặt tường bị nhám hay gồ ghề sẽ khiến gia chủ phải sử dụng nhiều sơn tường hơn những bề mặt tường phẳng, mịn. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để tính toán định mức sơn cho phù hợp.

Lượng nước sạch được pha thêm 

Trên mỗi vỏ thùng sơn 18 lít chúng ta sẽ thấy có ghi thông tin là không được phép pha quá 10% nước sạch tương đương chỉ pha khoảng 1,8 lít nước cho mỗi thùng sơn.

Tuy nhiên, trên thực tế thì cần bao nhiêu còn phụ thuộc vào thời tiết và độ ẩm của tường. Chẳng hạn như khi trời vừa mưa xong sẽ khiến độ ẩm cao thì chỉ cần pha thêm 5% nước sạch thay vì 10% như nhà sản xuất khuyến cáo. Và những hôm trời nắng ráo, hanh khô do lượng nước bốc hơi nhanh nên có thể pha thêm đến 15%…

Nhiệt độ, độ ẩm

Theo như bên trên thì nhiệt độ, độ ẩm sẽ tác động đến thời gian khô, độ đặc và lỏng của sơn. Ở những môi trường có độ ẩm cao thì khi sơn sẽ khô lâu hơn. Còn nhiệt độ môi trường nắng nóng thì sơn thường sẽ bị lỏng hơn. Vì vậy, căn cứ vào điều kiện của 2 yếu tố này của môi trường mà ta có những định mức sơn khác nhau.

Phương pháp và dụng cụ thi công

Thi công bằng: Máy phun, lô lăn sơn, chổi quét sơn

Mỗi phương pháp và dụng cụ thi công sơn khác nhau sẽ khiến cho lượng tiêu hao sơn cũng khác nhau.

Bên cạnh các yếu tố ở trên thì 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 còn phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng sơn của người thợ. Thợ chuyên nghiệp, thi công cẩn thận, tỉ mỉ đương nhiên sẽ sơn được số mét vuông tường cao hơn so với thợ mà làm việc kém chuyên nghiệp, cẩu thả… Hãy đến với Hương Chiến để nhận được dịch vụ sơn nhà tốt nhất.

Trả lời